Hướng dẫn thủ tục dự thi TOEIC tại IIG Việt Nam

TOEIC – Test of English for International Communication : Bài kiểm tra tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế.

toeic cer

Chứng chỉ TOEIC được sử dụng để đi xin việc, công cụ đánh giá đầu ra tại trường đại học (hiện có hơn 127 trường đại học cao đẳng, trung cấp và hệ thống trường nghề sử dụng) hay mục tiêu cao hơn là có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong môi trường làm việc quốc tế, bạn cần phải lựa chọn TOEIC vì thời gian; chi phí học tập và lệ phí thi mỗi lần củaTOEIC thấp hơn IELTS, TOEFL rất nhiều. Trong khi đó, các kiến thức của TOEIC mang tính thực tiễn trong công việc hơn, xuất hiện khá phổ biến trong cuộc sống thường ngày.

Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực trong vòng 02 năm và được sử dụng rộng rãi tại 150 quốc gia.

I. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DỰ THI TOEIC

1. Chuẩn bị thủ tục đăng ký thi

Thí sinh trực tiếp đến đăng ký và mang theo:

– Bản gốc Chứng minh nhân dân (CMND)/Hộ chiếu (HC) còn hạn sử dụng (CMND nguyên bản không rách/mờ thông tin, dấu giáp lai rõ ràng, không ép lại).

– Ba (03) ảnh 3*4 chụp không quá 03 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số), sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND.

– Lệ phí thi: 790.000 VNĐ

* Thí sinh đăng ký muộn nhất trước 01 ngày thi (nếu còn chỗ).

2. Đăng ký thi:  Thí sinh vui lòng làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Thí sinh nộp cho bộ phận đăng ký thi các giấy tờ theo đúng những yêu cầu quy định về thủ tục đăng ký thi.

– Bước 2: Thí sinh lựa chọn & xác nhận ngày thi phù hợp.

– Bước 3: Sau khi được kiểm tra, thí sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi (giữa hai lần thi trên cùng một loại bài thi phải cách nhau tối thiểu 05 ngày làm việc).

– Bước 4: Thí sinh nộp lệ phí thi, cán bộ đăng ký đóng dấu phiếu đăng ký dự thi.

– Bước 5: Thí sinh ký Phiếu thu & nhận lại liên 2 Phiếu đăng ký dự thi, CMND/HC, tài liệu hướng dẫn thi.

– Bước 6: Thí sinh lắng nghe cán bộ đăng ký thi dặn dò & hoàn tất thủ tục đăng ký thi.

3. Khi đi thi, Thí sinh mang theo:

– Phiếu đăng ký dự thi.

– CMND (hoặc hộ chiếu) bản gốc và các giấy tờ khác nếu được cán bộ tiếp nhận đăng ký yêu cầu.

*Chú ý:

– Thí sinh không mang theo vật dụng cá nhân đến địa điểm thi.

– Khi đến thi, nếu thí sinh không mang đúng giấy tờ tùy thân theo quy định sẽ không được vào phòng thi và không được hoàn trả lệ phí thi.

Văn phòng Hà Nội IIG Hà Nội: 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tel: /(04)37732 411 /(04)37732 602-03

Fax: /(04) 38359 418

Email: info@iigvietnam.com

II. CÁC ĐIỂM DỰ THI TOEIC TẠI VIỆT NAM

VP IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh

75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

Language Link Việt Nam

62 Yên Phụ ( Gần dốc Hàng Than), Ba Đình, Hà Nội

VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

VP IIG Việt Nam chí nhánh Hồ Chí Minh

Số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, Hồ Chí Minh

TT ngoại ngữ Đh Bách Khoa, TPHCM

Tòa nhà C6, TT ngoại ngữ Đh Bách Khoa TPHCM268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP HCM

Trung Tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS)
Số 72 BIS Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

ĐH Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh
280 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM

Trung tâm Anh ngữ giao tiếp quốc tế Leecam
104 Cao Thắng, Phường 4, Q.3, TP. HCM

ĐH Kinh tế Tp Hồ Chí Minh
59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM

Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh
Số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ILA Việt Nam
51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

III. LỊCH THI

– TOEIC Vietnam tổ chức thi TOEIC Bridge định kỳ cho các cá nhân vào sáng thứ tư và sáng thứ bảy hàng tuần trong giờ hành chính. Thí sinh truy cập website IIG Việt Nam để xem lịch thi TOEIC.

– Kết quả bài thi của thí sinh sẽ được thông báo sau ba ngày làm việc kể từ ngày thi. Trong trường hợp yêu cầu cung cấp thêm phiếu điểm, thí sinh cần phải điền những thông tin cần thiết vào bản mẫu có tại văn phòng TOEIC Việt nam. Lệ thí cho mỗi phiếu điểm in thêm là 20.000 đồng.

Thí sinh có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận (Certificate of Achievement). Thí sinh sẽ nhận bằng sau 10 ngày kể từ ngày yêu cầu và lệ phí cho mỗi bằng chứng nhận là 110.000 VNĐ

Dạng thức bài thi TOEIC

Kỹ năng kiểm tra Thành phần Nội dung từng phần Số câu hỏi Thời gian làm cho từng câu hỏi
Listening Comprehension

(45 phút)

Total score: 495

Part 1

Part 2

Part 3

Part4

Photographs

(Nhận dạng ảnh)

Question and Response

(Hỏi – đáp)

Short Conversations

(Các bài hội thoại ngắn)

Short Talks

(Các bài nói ngắn)

Reading Comprehension

(75 phút)

Total score: 495

Part 5

Part 6

Part 7

Sentence Completion

(Hoàn thành chỗ trống trong câu)

Cloze

(Hoàn thành chỗ trống trong đoạn văn)

Reading Comprehension

30s/câu

60s/câu

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

• Phần nghe hiểu : Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút.

Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

• Phần đọc hiểu : Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Các bình luận

Trợ Giúp Qua Facebook