935 Toeic và những bí kíp trong hành trình đầy gian nan của tôi

Chia sẻ của Tiến Phúc với điểm số 935 Toeic

nguyen-tien-phuc-935-toeic
Xin chào tất cả mọi người !

Mình mới đi nhận điểm lần thi thứ 3 hôm 6/7 vừa rồi sau khoảng 1,5 tháng ôn luyện từ lần thi thứ 2 của mình. Lúc bóc điểm mừng suýt khóc luôn không nghĩ mình được 935,có thể đối với nhiều bạn thì 900+ cũng là bình thường nhưng đối với mình 1 đứa ngu có gia phả, theo khối A không có điều kiện tiếp xúc với tiếng anh nhiều như mình thì tiếng anh thực sự là 1 thử thách….khó khăn từ những ngày đầu tiên bắt tay vào việc học toeic không có ai đi trước định hướng, không biết lộ trình học ra sao? Không biết nên học cái gì bạn bè cũng toàn không hơn gì mình đứa bảo học ngữ pháp trước đi mới học được thế là hì hục chạy ra hiệu sách mua quyển grammar in use về ( cuốn dành cho học sinh ôn thi đại học ấy) quyết tâm không hề thiếu nhưng chỉ học được vài hôm là tức đến vứt cả sách vì thực sự không hiệu quả chút nào :((( kiến thức thì rộng mà không có tí giải thích nào.

Rồi lại có đứa bảo đi học trung tâm đi bạn tao đi học điểm cao lắm thế là cũng vác xác đi đăng kí học trung tâm với level đầu ra 350( học phí 3tr2) thế là sau khoảng 24b ở trung tâm mình test đầu ra được 355d và ns thật học xong mình cũng gần như chả biết cái gì, loạn hết cả lên Danh, Động,Tính, Trạng không phân biệt được, không biết cách dùng. Các trung tâm thì đa số đều dạy theo kiểu giấu kiến thức học khoảng hơn một giờ ít thời gian nên cứ dạy ào ào, không ai hỏi thì thôi với tâm lý mọi người thì ngại nên chả ai hỏi cả. Sau đó mình thực sự vô cùng chán nản,muốn bỏ cuộc luôn :(((( nhưng may sao trong list bạn bè của mình trên fb lúc bấy giờ lại có bạn nào đó add mình vào trong nhóm toeic và từ đó cuộc đời mình thay đổi. Mình gặp được rất nhiều những người bạn giỏi toeic, họ rất thân thiện nhiệt tình chỉ bảo mình rất tỉ mỉ và từ đó mình đã tìm thấy con đường tự học thành công của mình là đây.

P/S : mình không chuyên văn nên viết lôm côm lắm, ai ngại đọc thì next luôn xuống dưới mà xem lộ trình luôn nhé.
– Vui quá suýt quên :)). Lời đầu tiên thì xin gửi lời cám ơn tới admin tâm huyết đã sáng lập nên group này và biến giấc mơ tự học toeic điểm cao của các bạn sinh viên trên cả nước trở thành hiện thực.
– Và sau đây thì mình xin chia sẻ quá trình học từ 0-900+ từ một đứa mất gốc tiếng anh như mình nhé.

icon-list-2ĐẦU TIÊN CHUẨN BI TINH THẦN
1. Hãy nghĩ đến nếu giỏi tiếng anh bạn sẽ có được những gì? Sẽ là:
+ bố mẹ tự hào
+ bạn bè ngưỡng mộ
+ tương lai tươi sáng với nhiều lựa chọn,vv…điều nào cũng đáng để chúng ta phấn đấu cả :v
2. Những lúc cảm thấy mệt mỏi,động lực cạn kiệt phải làm sao?
– Với mình khi ở level dưới 700 những lúc như thế,mình thường nên group để xem các bạn chia sẻ số điểm đạt được sau khi đi thi về, nhìn họ đạt được điều mình muốn,mọi người ngưỡng mộ sự gato của mình lại bùng nên và thầm nhủ rồi 1 ngày không xa mình cũng sẽ đươc như thế,( gato tích cực là tốt các bạn nhé :v) và khi level 700+ những lúc như thế thì mình lại ra bờ hồ để luyện giao tiếp với người nước ngoài luôn 😀 dù chưa học qua bất cứ 1 giáo trình giao tiếp nào,mình đảm bảo với các bạn là sau khi ra đó các bạn có muốn không động lực cũng khó nhé vì gặp được quá nhiều người giỏi( giao tiếp,ielts,…) và bầu không khí học tập quá khủng ở đó.

icon-list-2LẬP LỘ TRÌNH ÔN LUYỆN VÀ TUÂN THỦ CHẶT CHẼ ( dễ dãi với bản thân là tự giết chính mình )
– VỚI LEVEL từ 0-450 + mình khuyên các bạn nên học bộ big step 1 + 600 từ vựng căn bản toeic
+ Big Step Toeic 1
+ 600 từ vựng toeic căn bản
+ tài liệu tham khảo thêm : ngữ pháp cơ bản của mai lan hương, ngữ pháp với cô Mai phương link video
– VỚI LEVEL từ 450-700 : nên học bộ big step 2 + kết hợp làm các bộ đề Eco 1, 2, ETS 1200
+ Big Step Toeic 2
+ Bộ Economy Toeic
+ Bộ ETS
– VỚI LEVEL 700-800 : nên ôn bộ ETS 1000, ETS New( lc+ rc 1000 full 5 test)
– VỚI LEVEL 800-900: mình học các bộ là Economy vol 4 5, ETS 2016
+ Jim Toeic
+ Hacker Toeic
– Ngoài ra từ điển là 1 người bạn đồng hành không thể thiếu của chúng ta nếu muốn học tốt tiếng anh ,mình xin giới thiệu từ điển đa nguồn golden dict mà admin đã giới thiệu các bạn có thể nên youtube search xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng nhé.
– Cuối cùng cảm ơn cô bạn thân Nguyễn Linh đã truyền động lực cho bạn khi bạn muốn dừng việc học toeic lại,cảm ơn những người bạn luôn sát cánh bên tôi trong cuộc sống cũng như trong ôn luyện : Nguyễn Văn Hoàng, Đào Mạnh Cường ,phan văn thành, Nguyễn Thị Bích , Tí Cận , Sandy Shell , Thiên Bình Thắng Đức,…tôi yêu các bạn 😀
Vì đối với tôi quan trọng hơn hết không chỉ là điểm số này mà là những người bạn thật sự, những người đã thay đổi bản thân tôi, cho tôi niềm tin vào chính mình.
– P/S : Dù sách vở nào, dù lộ trình có khoa học đến đâu nhưng bạn không có động lực đủ lớn,không tìm được lí do tại sao phải đạt được điều đó thì thành công cũng sẽ mãi chỉ ở thì tương lai thôi nhé.

Mình làm được,chắc chắn các bạn sẽ làm được. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, và sắp tới mình sẽ chia sẻ phương pháp nghe + đọc từ A-Z của mình. Các bạn hãy chờ đón đọc nhé.

Comments