Bài thi Toeic 4 kỹ năng Toeic Speaking and Writing dành cho các bạn mới tìm hiểu

TẠI SAO LẠI GỌI “TOEIC SPEAKING AND WRITING- ĐỈNH CAO GIAO TIẾP QUỐC TẾ”

Ở các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản thì Toeic Speaking và Writing rất phổ biến, tuy nhiên nó lại khá mới lạ ở Việt Nam. Như chúng ta biết là mức độ thành thạo tiếng Anh cần được đánh giá trên 4 kĩ năng “Nghe, Nói, Đọc, Viết”. Nhưng hầu hết sinh viên Việt Nam thì gần như chỉ giỏi 2 kĩ năng đọc và nghe. Ví dụ như có những bạn 800 hoặc 900 Toeic nhưng vẫn không thể giao tiếp 1 cách trôi chảy hoặc cảm thấy khó để diễn đạt ý của mình.

Toeic 4 kĩ năng sẽ là câu trả lời cho các bạn.

Nếu chúng ta không thuộc nhóm những bạn đi du học, hay định cư ở nước ngoài hoặc do tính chất công việc đòi hỏi thì Toeic 4 kĩ năng là một lựa chọn cực kì thông minh và hợp lý. Với tính ứng dụng cao của Toeic 4 kĩ năng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là trong môi trường làm việc, các bạn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong môi trường làm việc.
Cụ thể là, các bạn sẽ biết cách viết Email phản hồi, cách miêu tả bức tranh, viết và nói luận về những vấn đề xã hội, trả lời các câu hỏi về đời sống hàng ngày…. Cái hay của Toeic 4 kĩ năng là nó không quá học thuật như Ielts, mà có tính thực tế cao hơn.

Mình cũng nói để các bạn có thể hiểu rõ là đừng nghĩ rằng mình phải cố thi bằng Ielts để xin được công việc tốt hơn nếu mà các bạn không thuộc những nhóm mà mình đã nêu ra ở đoạn trước. Điều quan trọng là bạn sử dụng nó và tận dụng nó như thế nào, chứ không phải lãng phí thời gian và tiền bạc vào một chiếc bằng để chứng tỏ rằng tiếng Anh của mình xuất sắc. Hơn nữa, Toeic Speaking và Wrting không hề đơn giản các bạn nhé,nếu các bạn không học tập nghiêm túc và đầu tư thời gian thì rất khó có thể chiến thắng được 2 kĩ năng này.

Nhiều bạn cho rằng là trên 500 đối với Reading và Listening là có thể học Toeic Speaking và Writing nhưng theo mình các bạn cần đạt từ 700 trở lên thì học 2 kĩ năng kia mới thực sự hiệu quả. Và càng tìm hiểu về nó thì các bạn mới thấy nó thực sự rất thú vị

Have a great evening!

Comments