Hướng dẫn thi Toeic tại IIG từ A đến Z

Đây mình tóm lại 1 số câu hỏi và chuẩn bị cần thiết để cho việc đăng ký nhanh hơn và không gặp phải trở ngại trong suốt quá trình đăng ký và thi TOEIC.

1. Cách biết được lịch thi để chuẩn bị trước

Trên web của IIG www.iigvietnam.com có số điện thoại của tổng đài các bạn có thể hỏi trực tiếp lịch thi để xác định ngày phù hợp để đi đăng ký đỡ mất công chạy đến hỏi rồi chạy về.

2. Chuẩn bị hồ sơ

– Thí sinh phải trực tiếp đến đăng kí (bắt buộc 100%)
– Mang theo Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu gốc hoặc thẻ căn cước. Chứng minh nhân dân (CMND)/ Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng. CMND còn nguyên trạng của công an cấp, chưa từng qua tác động (cắt viền ép, ép lại, ép thêm lớp ép dẻo/ ép lụa);
không rách/ mờ thông tin/ ảnh; không bong góc; dấu giáp lai rõ ràng.
– 03 ảnh giống nhau, cỡ 3*4chuẩn quốc tếđược chụp không quá 3 tháng tính đến thời điểm đăng ký (không dùng ảnh scan). Ghi rõ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND sau mỗi ảnh. Ra chỗ chụp ảnh nhớ nói bác chụp ảnh chụp ảnh 3*4 chuẩn quốc tế (kích cỡ sẽ khác hơn ảnh thường)
– Lệ phí 880.000 VNĐ.
**Đối với khâu này:Nhiều bạn đăng ký bằng chứng minh không được do chứng minh nhân dân bị rách, mờ, bị gãy,…. Đối với trường hợp này thì nên đi làm lại. Trường hợp như tháng 10 thi thì tầm tháng 8 hãy làm lại để có sẵn sàng đi thi chứ đừng vội quá tới tháng 10 mới chuẩn bị rồi làm không kịp.
*Nên chụp hình đẹp vì thi TOEIC có nhiều bạn chỉ thi 1 lần, chụp hình đẹp đi thi sẽ tự tin hơn và cầm phiếu điểm trên tay thấy có ảnh đẹp cũng tự tin hơn nên chọn chỗ nào chụp hình đẹp (không chỉnh sửa photo shop để ảnh và người trong y chang nhau, nhiều bạn ảnh chỉnh quá phải chụp lại).

3. Địa điểm đăng ký dự thi

– Ở Hà Nội:ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ THI TẠI HÀ NỘI, Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Tel: (84-24) 36 495 999. (đây là địa điểm chính IIG Việt Nam) tầng 3, đăng ký ở đây (chỗ bên 75 Giang Văn Minh trước đây chỉ là địa điểm để thi không còn nhận thủ tục để đăng ký như trước đây, mọi thủ tục đăng ký đều chuyển qua số 1 Trung Hòa nên lưu ý thi đi đăng ký không chạy nhầm chỗ).
– Ở HCM thì bạn đăng ký tại:CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH Lầu 8, Tòa nhà 538, Đường CMT8, P.11, Quận 3
Tel: (84-28) 39905 888
Fax: (84-28) 39905 999
E-mail: saigon@iigvietnam.com
– Các bạn ở Đà Nẵng thì có thể đăng ký tại : CHI NHÁNH TP ĐÀ NẴNG
19 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu
Tel: (84-236) 3565 888
Fax: (84-236) 3565 154
E-mail: danang@iigvietnam.com

4. Đi đăng ký

– Bước 1: Đi gửi xe, nên chuẩn bị tiền lẽ để tiện gửi xe.
– Bước 2: Đi vào chỗ đăng ký, lại ngay máy lấy số đăng ký, bấm nút để đợi gọi đến số (vì đăng ký rất nhiều, nên đi sớm để đăng ký nhanh)
– Bước 3: Đọc tên và làm thủ tục đăng ký, người làm thủ tục sẽ đưa ra 1 list các ngày thi, chỉ cần chọn 1 ngày phù hợp để thi => xong thủ tục phần đăng ký.
* Lưu ý nhỏ phần này: Nên đi sớm nếu sáng tầm 8h có mặt hoặc chiều 13h30 có mặt, vì 1 số bạn đến trễ tầm 9h gần 10h sáng lúc này hầu như có ngày để hết phiếu đăng ký dự thi bắt buộc phải đợi sang tầm chiều, nên ưu tiên đi sớm để có thể đăng ký không phải đợi lâu.

5. Thời gian làm việc của IIG

IIG Việt Nam làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng)
Thời gian làm việc buổi sáng từ 8h00 – 12h00, buổi chiều từ 13h30 – 17h30.

6. Thủ tục dời lịch thi

Các bước đăng ký thi và hoãn/dời ngày thi:
Bước 1: Bốc số
Bước 2: Đợi đọc tên làm thủ tục (đem phiếu đăng ký dự thi trước và đem chứng minh thư/hộ chiếu/….. cần thiết). Phí dời lần đóng 100.000 VNĐ
Dời/hoãn ngày thi: Dời lần 1 – đóng 100.000 VNĐ đến chỗ trước lúc đầu đăng ký để dời lịch. Khi đến dời đến đăng ký dời trước 2 ngày so với ngày thi thật.

7. Những ngày trước khi thi

– 1 Hôm trước khi thi nên ăn những đồ ăn bình thường không nên ăn những đồ ăn lạ hay dễ đau bụng, khó tiêu, nói chung hạn chế ăn những món lạ và không quen.
– Bữa trước khi thi quan trọng nhất tinh thần thoải mái không nên cố gắng học rồi thức khuya tận 1h – 2h tối sáng dậy rất uể oãi, nên đi ngủ sớm để ngày thi năng lượng nhất.
– Có mẹo nhỏ bạn nào đi thi: Trước hôm đó hãy test 1 test full LC, cứ thấy test nào mình làm tự tin nhất hãy lấy ra Test lại để quen âm thanh lần nữa và lấy tự tin trước khi đi thi.

8. Đi thi

– Kẹt xe nhất là ở HCM và Hà Nội vào các ngày trong tuần: Tầm sáng giờ quy định là 8h30 AM (thời gian bắt buộc có ghi ở trong phiếu dự thi), nếu ở xa thì nên đến đó trước 30 phút cho an tâm.
– Trước đó, tối đi ngũ sớm và chuẩn bị CMND, Hộ chiếu (nếu có), thẻ căn cước,…. Và phiếu đăng ký dự thi sẵn để hôm sau chỉ cần lấy đi thi không phải tìm.
– Balo hoặc cặp để đựng đồ thì nên đem vừa để đựng vì tủ chứa rất nhỏ nên đối với các cặp lớn hoặc balo lớn không vừa.
– Lỡ bị mất giấy đăng ký dự thi cũng đừng lo lắng vì chỉ cần có chứng minh/hộ chiếu/ thẻ căn cước vẫn được vào phòng thi (trước mình cũng 1 lần để mất phiếu, chỉ cần đến nói giám thị em mất phiếu thì xuất trình đầy đủ giấy tờ như cmnd vẫn vào thi được)
Bước 1: Tới chỗ thi và có 1 nhân viên phát chìa khóa giữ đồ (đi thi không được mang như đồng hồ, ví, điện thoại, thẻ giữ xe, bút, ……) tất cả hành trang phải bỏ ở ngoài (ngay trong tủ chứa đồ) chỉ được mang vào phòng thi hồ sơ dự thi (phiếu đăng ký + chứng minh/hộ chiếu/thẻ căn cước), vào phòng sẽ được phát 1 cây bút chì IIG có cả tẩy. Có đồng hồ trong phòng thi nên các bạn yên tâm có thể xem giờ trong phòng thi.
Bước 2: Có nhà vệ sinh nên giải quyết vấn đề cá nhân trước khi vào vì 2 giờ không lâu nhưng áp lực, nên giữ phong độ nhất tránh trường hợp mới đi ăn rồi uống nhiều nước no bụng vào phòng thi không tập trung được.
Bước 3: Sau khi cất đồ xong 1 giám thị sẽ đọc qua nội quy sơ lược (lúc này giám thị nói bạn nào đang bị ho có thể dời dịch thi mà không tốn phí nên bạn nào đang bị cảm và ho thì nên dời lịch tránh vào phòng thi ho ảnh hưởng các bạn khác và trái nội quy là không được ho trong phòng thi) và đọc tên thí sinh để bước vào giai đoạn kiểm tra an ninh (sẽ có 1 người cầm thiết bị quét để kiểm tra thí sinh có đem vật dụng gì không được cho phép hay không)

Bước 4: Sau khi quét an ninh giám thị sẽ hướng dẫn chỉ vị trí ngồi trong phòng thi, dạng phòng thi sẽ có vách ngăn như này

Bước 5: Sau khi ổn định vị trí chỗ ngồi giám thị sẽ đọc quy chế thi và hướng dẫn tô phiếu thi toeic.
Bước này rất quan trọng, thường nếu ở nhà không tập và tìm hiểu trước vào phòng lúc này sẽ rất run nên các bạn lưu ý để điền đúng vào phiếu dự thi.
Mục số 1: thí sinh ghi nhận thông tin về họ và tên của mình bằng chữ in hoa không dấu theo thứ tự thông thường: họ, tên đệm và tên chính. Viết mỗi chữ cái vào 1 ô. Sau đó gióng xuống từng cột, tìm ô có chứa chữ cái tương ứng với chữ cái vừa viết ở trên rồi tô kín vào ô chứa chữ cái đó.
Mục số 2: Giới tính, Nam: thí sinh tô vào ô tròn cạnh chữ M, nữ tô vào ô tròn cạnh chữ F.
Mục số 3: Mã quốc gia: thí sinh điền 3 số 6 0 5 rồi tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới
Mục số 4: Mã ngôn ngữ: thí sinh điền 3 số 3 8 8 rồi tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.
Mục số 5: Số chứng minh thư, thí sinh ghi từ ô đầu tiên bên tay trái. Sau đó tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.
Mục số 6: Ngày tháng năm sinh: thí sinh ghi nhận ngày tháng năm sinh của mình vào các ô trống theo thứ tự tháng, ngày và năm (phải sử dụng hai chữ số cho ngày và tháng, 4 số cho năm; nếu ngày hoặc tháng chỉ có 1 chữ số thì phải thêm số 0 phía trước, ví dụ như tháng 3 phải ghi là 03)
Mục số 7: Công việc, Tên tổ chức, Thành phố: thí sinh được viết bằng chữ thông thường, có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu dài quá có thể viết tắt. Bạn nào chưa có việc hoặc mới ra trường có thể ghi là sinh viên.
Mục số 8: ghi nhận thông tin về địa điểm thi. Cái này giám thị sẽ đọc cho thí sinh ghi.
Mục số 9: Mã đề thi: để lại phần 9, khi thí sinh nhận được cuốn đề thi sẽ ghi thông tin sau đó (Mục này sẽ là phần cuối, khi nào phát đề mới có mã số mới ghi vào được)
Mục số 10 và 12 không ghi gì cả.
Mục số 13: Tại dòng Chữ ký (Signature) – dòng kẻ dưới cùng của phiếu trả lời – thí sinh ký và ghi đầy đủ họ tên của mình bằng chữ thường có dấu và ghi nhận ngày thi hôm nay theo thứ tự: tháng/ ngày/ năm vào dòng Date ngay bên cạnh (Giám thị đọc thông tin) Tại hai dòng trống bên trên, thí sinh sẽ chép lại nguyên văn hai dòng chữ nhỏ, bắt đầu từ “ I here
by đến on this answer sheet.” Nếu như hai dòng không đủ, thí sinh sẽ viết xuống bên dưới của dòng thứ hai.
Mục số 11: dùng để ghi nhận các phương án trả lời của bản màu trắng – Thông tin câu hỏi về TOEIC (Ở mục này chỉ là khảo sát, có điền cũng được không cũng không sao hết)
Mẫu phiếu khảo sát cho mục 11, giám thị sẽ phát 1 số câu hỏi trong phiếu khảo sát cho thí sinh điền vào, phần này không bắt buộc (có làm cũng được mà không có làm cũng không sao, mấy bạn thi lần đầu vào rất lun nên mình khuyên mục này hãy bỏ qua để xem lại mấy mục khác coi có đã ghi và tô đúng hay chưa)
Bước 6: Bắt đầu thi
Để thi tốt mình gợi ý các bạn khi ngồi thì ngồi thẳng lưng để tập trung cao độ nhất, đừng ngồi ngục xuống bàn ít năng lượng. Trong quá trình làm luôn chủ động canh giờ vì có đồng hồ treo trường trong phòng thi để tránh trường hợp làm không kịp giờ, bước này quan trọng để chủ động về mặt thời gian.
Lưu ý: Các bạn đừng lấy bút chì đánh dấu đề thi không cái bị giám thị đưa tờ giấy nhắc nhỡ màu xanh (lúc đó bị hoang mang lắm) nên kinh nghiệm ở nhà làm bài không được tô vào đề.
Bước 7: Sau khi thi xong
Đối với 1 số bạn ở xa không đến lấy trực tiếp được thì có thể đăng ký thủ tục gửi qua bưu điện thì lúc này thi xong ở lại gặp giám thị để xin mẫu form để đăng ký, lệ phí 20.000 VNĐ, thời gian chuyển về nhà tầm 2 ngày kể từ ngày có kết quả. Có trường hợp bạn nào ủy quyền cho người thân lấy kết quả thì hãy làm thủ tục lúc thi xong luôn.
Mẫu phiếu trả lời Answer Sheet TOEIC mới nhất tại IIG Việt Nam

9. Lấy phiếu điểm

Nếu trường hợp đi lấy trực tiếp thì đem chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước + phiếu đăng ký dự thi để lấy phiếu điểm(ngày trả phiếu điểm có ghi trong phiếu đăng ký dự thi).
Đến nơi trả phiếu điểm: Cũng nên đến sớm để lấy sớm tránh trường hợp xếp hàng đợi lâu, xuất trình giấy tờ cần thiết như trên để được nhận kết quả.
*** Chú ý lỗi thường gặp:
– Tô vào phiếu ô quá xấu lúc đi thi (đôi lúc thời gian tô vào ô chưa quen tốn nhiều thời gian cho các bạn mới lần đầu thi) phải ngồi tô cho tròn mất khá nhiều thời gian: Kinh nghiệm in phiếu mẫu tô ra ở nhà tập bút chì tô hoặc trong quá trình luyện đề cũng ưu tiên dùng bút chì tô thật tròn như đi thi thật.
– Lúc khi vội quá tô sai ô, mình đã bị 2 lần thi và tô sai ô do lúc thi cũng vội thời gian nên không để ý, nên lúc đó bôi đi tô lại rất mất thời gian còn hơn thời gian để tìm ra đáp án: Kinh nghiệm khi tô vào phiếu đáp án nên cẩn thận tránh
tô sai đáp án.
– Trước khi vào phòng thi nên khởi động người, tay chân cho nóng lên tránh buồn ngủ nhất lúc sáng để phong độ nhất.
– Đi thi để tự tin bạn nên chuẩn bị bồ quần áo nào cảm thấy thích nhất và mặc tự tin nhất để đi thi sẽ tự tin hơn (nên ăn mặc chỉnh tề không quá là được).
Bài viết đến đây kết thúc – Chúc các bạn thi tốt, trên đây tất cả trải nghiệm mình trải qua mong các bạn mới đi thi sẽ tự tin và nắm bắt để đạt được kết quả tốt nhất

Comments