Lê Trung Kiên – 760 Toeic tại BKTOEIC

Lê Trung Kiên, cậu sinh viên đại học mở đạt 760 TOEIC chỉ trong 2 tháng.

le trung kien-760

Với trình độ tiếng Anh khá ổn khi học tại trường. Kiên cho rằng, như thế là chưa đủ để có thể gọi là học tốt tiếng Anh. Cậu bạn mới chỉ dừng lại ở việc nắm chắc ngữ pháp và có một vốn từ vựng ổn. Kiên nhấn mạnh, nếu muốn cải thiện tiếng Anh tốt hơn thì cần có môi trường học tập tốt và người giáo viên chính là kim chỉ nam. Sự phát triển của công nghệ trong cuộc sống đã giúp chúng ta tiếp cận nhiều và tốt hơn với tiếng Anh. Nhưng giữa trăm nghìn luồng thông tin, nó có thể các bạn đau đầu tìm kiếm, nhiễu loạn thông tin. Đang thấy khó khăn tìm lớp học, Kiên được bạn bè rủ đến học thử tại BKTOEIC và cậu bạn hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự giảng dạy nhiệt tình chu đáo của giáo viên.

Kiên tâm sự: “Chỉ có sau 2 buổi học mà cô đã nhớ hết từng bạn học ra sao, điểm test đầu vào thế nào. Đầu mỗi giờ học, cô cho làm mini test để kiểm tra bài cũ đồng thời theo dõi sự tiến bộ của từng học viên và quan trọng là bọn mình không thể không học bài cũ !” Cô giáo để các bạn học tốt bắt cặp với các bạn kém hơn 1 chút trong giờ làm bài tập nhóm để các bạn cùng nhau trao đổi. Cuối khóa cô giáo còn trao thưởng cho couple nào tiến bộ nhanh nhất.

Trong khóa học, cô giáo khuyên học viên nên đọc thật nhanh trước khi bạn nghe – gạch chân những keyword quan trọng và dự đoán câu trả lời. Quan trọng nhất là hãy lắng nghe tập trung vào toàn bộ câu hỏi bởi phần lớn các sai sót xảy ra không phải bởi vì bạn đã không lắng nghe tốt, mà bởi vì bạn không tập trung vào câu hỏi.

Nên xem 2 câu hỏi cùng một lúc vì có một số trường hợp câu trả lời cho 2 câu hỏi thường xuất hiện theo thứ tự rất nhanh chóng. Để không bỏ lỡ bất kỳ câu nào thì đó cách duy nhất bạn có thể làm. Hơn nữa, vấn đề thực sự nghiêm trọng nếu không biết bạn đang ở đâu trong phần thi nghe. Chẳng hạn như, bạn vẫn còn lắng nghe câu hỏi 8 khi bài nghe đã di chuyển lên câu số 10.

Đừng viết câu trả lời quá nhanh vì không phải những gì bạn nghe thấy là câu trả lời, nhưng người nói ở phần tiếp theo có thể thay đổi ý kiến hoặc đưa ra những thông tin khác. Thêm vào đó, các bạn không nên để bất kỳ câu trả lời trống vì dự đoán của bạn cũng có thể đúng, đặc biệt nếu đó là một nhiều câu hỏi theo phong cách có nhiều sự lựa chọn. Hơn nữa, nó sẽ là vấn đề nếu bạn để lại một khoảng trống trên answer sheet và bạn điền nhầm các câu trả lời tiếp theo vào chỗ để trống.

Kiên chia sẻ thêm: “Nên nghe những gì cảm thấy thích nhất vì nó sẽ giúp tạo động lực để nghe nhiều hơn, chú ý nhiều hơn vào cấu trúc câu, cách sử dụng từ của người nước ngoài, cách nhấn câu… nếu có điều kiện hãy đến học tại thư viện của trung tâm hoặc post câu hỏi lên group nhóm vì tại Trung Tâm Tiếng Anh BKTOEIC, giáo viên luôn tương tác nhanh chóng, giải đáp cũng như luôn sẵn sàng giúp bạn chữa đề. Sau 2 tháng học ở đây, mình thấy trình tăng lên hẳn. Mình tự tin đi thi và đạt được 760 TOIEC tại IIG. Nhờ có cô giáo luôn đốc thúc học nên mình mới đạt được số điểm này. Em cám ơn cô giáo rất nhiều ạ!”

Comments