Review đề thi Toeic tại IIG ngày 28/11/2016 cho các bạn đang luyện thi Toeic

Mời các bạn cùng đọc chia sẻ của một bạn tên Long.
Facebook : https://www.facebook.com/kun.long.186
Bạn ấy đã tham dự kỳ thi Toeic lấy chứng chỉ quốc tế ngày 28/11/2016. Cùng tham khảo lấy kinh nghiệm thi các sỹ tử nhé.
Một chút Review đề thi Toeic ngày thi hôm nay 28/11/2016
Phần nghe :

Part 1 : Ảnh rất rõ hình, băng nói cũng rõ, có 7 tranh tả người và 3 tranh tả vật: nếu cẩn trọng thì mình nghĩ 10/10 câu là ok.

Part 2 : Đa phần là các câu hỏi Who, When, Where, How,… cộng thêm 1 vài câu hỏi dạng Why not, or, câu hỏi đuôi; chỉ có 1,2 câu là cần nghe chính xác ý nghĩa câu hỏi mới làm được.

Part 3,4 : Mình vẫn luôn khuyên mọi người là tận dụng tối đa thời gian chết giữa các câu hỏi, thời gian đọc giới thiệu bài thi, giới thiệu part 1, part2 để tranh thủ đọc trước câu hỏi và các đáp án (nếu không kịp thì có thể chỉ cần đọc trước động từ trong các đáp án; và nên đọc trước câu hỏi thứ 2 và thứ 3 trước). Thực sự là trừ một số người quá siêu ra thì nếu không đọc trước được ý của câu hỏi và các đáp án thì rất khó để bắt kịp tốc độ bài thi và làm tròn vẹn 2 phần này.
Tốc độ phần nghe này tương tự với mức 1,1 so với các đề các bạn luyện tập ở nhà nên là các bạn nên điều chỉnh tốc độ nghe để làm quen dần với tốc độ của bài thi nghe nhé.

Phần đọc :

Part 5 : Ơn giời thế nào mà part này hôm nay dễ không tưởng: đa phần là các câu hỏi về từ loại, rất ít câu hỏi về từ vựng, câu hỏi về điền giới từ cũng khá quen thuộc (không có cụm khó), chỉ có 2-3 câu là khó nhưng nếu dùng phương pháp loại trừ thì cũng không quá khó để chọn được đáp án đúng.

Part 6 : Chỉ có duy nhất 1 câu về từ vựng nhưng may mắn thay là loại trừ các đáp án thì cũng không quá khó để chọn được phương án đúng 😀

Part 7: Theo mình là part khó chịu bài thi, đơn giản là vì nó khá dài (mình thấy rất nhiều bạn khoanh bừa ở khoảng 15-20 câu cuối vì không đủ thời gian). Phần có 2 passages mình thấy khá dài và các câu hỏi “What is not mention?, what is true about…?” xuất hiện nhiều khiến người thi phải đọc cả đoạn mới khoanh được đáp án dẫn đến hoa mắt, chóng mặt,.. :v Phần 1 passage thì ok, không vấn đề gì, đáp án khá rõ ràng trong bài đọc; phần từ đồng nghĩa cũng không khó vì cứ dịch nghĩa bài đọc là chọn được đáp án đúng.

Lời khuyên của mình và cũng là 1 kinh nghiệm mà có là cũng có nhiều thầy cô đã dạy các bạn:
icon-list-2Về phần nghe: tận dụng mọi cơ hội có thể để ĐỌC TRƯỚC câu hỏi và các phương án của part 3,4
icon-list-2Về phần đọc: trình tự làm bài: 100 -> 152; 180 -> 200; 153 -> 179. Cứ tin mình, với trình tự này đảm bảo các bạn sẽ rút ngắn được thời gian làm bài thi của mình được kha khá thời gian để có thời gian review lại part 5,6. (Nếu mục tiêu của mọi người dưới 700 thì có thể bỏ qua điều này ???)
Chúc các bạn ôn luyện tốt <3
P/S: Mọi người có thể tham khảo bộ ETS 2016 và Economy Toeic, Chúc các bạn thành công.

Tham khảo bộ ETS 2016

Tham khảo bộ Economy Toeic

Comments