Tạ Thị Hồng Nhung – 855 Toeic tại BKTOEIC

điểm cao toeic

Hiện này TOEIC đang dần trở thành một chứng chỉ bắt buộc ở nhiều nơi. Để có một cơ hội học tập và làm việc tốt hơn, nhiều bạn trẻ quyết tâm dành một thời gian để đạt được chứng chỉ này với số điểm thật cao. Và Hoa là một trong số đó.

Hồng Nhung là cựu sinh viên khoa quản lý kinh tế của trường đại học Thăng Long. Tuy đã ra trường và đi làm được một năm nhưng Nhung vẫn thấy cần phải cải thiện trình độ tiếng Anh của mình tốt hơn nữa để phục vụ cho công việc. Được bạn bè đã từng học và đạt thành tích cao giới thiệu trung tâm Tiếng Anh BKTOEIC – trung tâm hàng đầu Hà Nội về luyện thi TOEIC với chất lượng giảng dạy tốt, có nhiều bạn học viên giỏi đã tốt nghiệp tại đây. Sau khi tham dự học thử Nhung đã rất tin tưởng và tham gia khóa học TOEIC 350+ và TOEIC 500+  tại BKTOEIC.

Trong quá trình học, Nhung được review lại toàn bộ kiến thức reading và listening thường hay gặp trong đề thi TOEIC. Giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ từng phần kĩ năng và cách làm bài nhanh nhất để tiết kiệm thời gian thi.

Còn trong khi làm, cũng nên giữ bình tĩnh để làm từng phần. Nhìn chung qua tất cả các dạng đề của Reading, khi đọc đến một đoạn văn, bạn phải đánh dấu những key quan trọng, gạch chân các ý chính trong bài. Điều này thì ai cũng biết nhưng quan trọng hơn, bạn phải rèn luyện khả năng nhận biết từ khóa và ý một cách nhanh và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn phải xác định thế mạnh của mình ở dạng câu hỏi nào trong phần thi Reading
Với kỹ năng Listening, Nhung đã phải tập cho mình thói quen tập trung một cách cao độ. Rất nhiều bạn khi đang nghe thì ngẩng lên nhìn mọi người hoặc lơ đãng một vài giây, và rồi, phần cần nghe bị trôi qua mất. Hoặc ngay khi các bạn nghe được âm của từ cần điền rồi nhưng lại mất thời gian vì không nhớ chính xác nó viết như thế nào, thì khả năng lại đánh mất điểm ở đây cũng thật đáng tiếc. Thà rằng bỏ 1 câu còn hơn mất cả bài.

Đừng bắt mình nghe và hiểu rõ từng từ một. Hãy tập trung nghe để nắm bắt những thông tin cần thiết. Và đừng quên rằng trong phòng thi, phần hướng dẫn trước mỗi bài nghe chính là kim chỉ nam của bạn đấy, phải đọc kỹ, đừng hấp tấp làm vội. Cuối cùng, cố gắng không để trống câu trả lời nào, cả những câu bạn không chắc chắn lắm. Luôn nhớ:”Còn nước, còn tát!”

Theo Nhung nhận thấy một số sai lầm khi học tiếng Anh của nhiều bạn là cách học quá chú trọng vào ngữ pháp với nhưng cấu trúc đánh đố như : cụm động từ ít gặp, các thành ngữ lạ….việc học một loạt các từ vựng khó hiểu hay cấu trúc đặc biệt vào khiến các bạn rất dễ bị rối loạn kiến thức, không đi đúng hướng bài thi. Rèn luyện kỹ năng phát âm qua những bài nói TEDTalk qua Youtube, hay bản tin của CNN….

Bằng tất cả nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của giáo viên Nhung đã đạt được số điểm 855 TOEIC tại IIG như mong muốn. BKTOEIC chúc Nhung luôn gặp thành công trong cuộc sống và công việc.

Comments