Tem chống hàng giả hologram 2D và 3D khác nhau chỗ nào?

Tem chống hàng giả hologram 2D và 3D khác nhau chỗ nào?

Tem chống hàng giả hologram 2D và 3D khác nhau chỗ nào

Trong quá trình làm việc  khách hàng thường nói e ơi in cho a con tem hologram 3D này. Nhưng khi cầm trên tay thì nó chỉ là tem hologram 2D mà thôi. Với sự giống nhau về nguyên liệu và cách in nên khách hàng và những bạn mới làm tem thường nhầm lẫn về hai loại tem này.

Tem chống giả hologram 2D

Khi các bạn cầm trên tay, trên tem đó sẽ có tên công ty, logo hoặc chữ hàng chính hãng. Với mẫu tem đó khi các bạn nghiêng lên trên, sang phải, sang trái… Các bạn nghiêng bất kỳ góc độ nào các bạn cũng chỉ thấy cùng một nội dung và thông tin đó cứ sáng lấp lãnh. Khi đó các bạn hoàn toàn tự tin rằng đó là mẫu tem hologram 2D.

Tem chống giả hologram 3D

Khi các bạn cầm tem nhãn, sticker lên thì các bạn nghiêng sang trái sẽ thấy công ty trách nhiệm A, nghiên sang phải lại thấy logo, để chính giữa sẽ thấy chữ hàng chính hãng. Mỗi lần các bạn thay đổi góc độ khác nhau các bạn sẽ thấy một nội dung khác nhau thì đó là tem hologram 3D.

Các công nghệ được tích hợp trên tem hologram chống giả

Về mặt công nghệ thì tem hologram 2D hoặc 3D đều tích hợp được công nghệ in tem chống hàng giả như nhau. Ví dụ như cả tem 2D và 3D đều có thể tích hợp công nghệ phát sáng. Tức là khi chiếu đèn laser thì con tem sẽ hiển thị chữ hàng chính hãng hoặc tem chống hàng giả.

Tính năng quét QR code để truy xuất nguồn gốc và truy xuất thông tin, xác thực hàng chính hãng đều có thể tích hợp trên tem hologram 2D và 3D.

Tính năng tích hợp công nghệ điện tử SMS cũng có thể tích hợp trên tem 2D và 3D.

Khi nào nên sử dụng tem chống giả 2D, 3D

Lời khuyên được đưa ra là trên một con tem sẽ có một bảo mật keyword. Là bước bảo mật cao nhất để phân biệt hàng thật, hàng giả và chống lại việc sao chép. Mỗi một công nghệ nó chỉ phù hợp với một vấn đề của khách hàng.

Khi sản phẩm của bạn là mỹ phẩm, dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Thì khi tung sản phẩm ra ngoài thị trường các bạn sẽ gặp một vấn đề nào đó. Mỗi doanh nghiệp đều gặp những vấn đề không giống nhau.

Ví dụ như bị bán phá giá, bị bán vượt tuyến có người lại muốn khách hàng phân biệt được hàng thật hàng giả trước khi mua hàng. Với mỗi vấn đề như vậy sẽ có một công nghệ in phù hợp nhất để tích hợp lên con tem.

Khi các bạn dùng con tem dán lên sản phẩm của mình. Thì con tem đó sẽ giải quyết được vấn đề mong muốn hoặc hỗ trợ anh chị ngăn ngừa các vấn đề có thể gặp phải.

Khi nào nên in tem hologram 2D và 3D:

  • Đó là khi mà mỹ phẩm cần niêm phong hộp.
  • Những sản phẩm đang bán bằng hệ thống phân phối, hệ thống đại lý.
  • Sản phẩm là dược phẩm niêm phong bao bì, niêm phong nhãn mác
  • Thực phẩm chức năng cần công nghệ cao nhất. Khi khách hàng là những người có tiền, người cần chất lượng phải kiểm tra được rà soát thông tin sản phẩm, đọc được nguồn gốc xuất xứ, cam kết… một cách rõ ràng

Đây là các trường hợp phổ biến nhất cần in tem chống hàng giả. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ inhoangha.com để được tư vấn kỹ hơn.

Tem hologram ngoài làm tem chống hàng giả còn có thể làm rất nhiều thứ khác như tem bảo hành, tem nhãn dán sản phẩm, sticker… tất cả đều bắt mắt. Tuy nhiên giá thành sản phẩm sẽ đắt hơn vì giá nguyên liệu và công nghệ in ấn.

In bằng laser tốc độ không được nhanh bằng khi in trên máy offset. Vì thế chỉ có những trường hợp đặc biệt cần sự nổi bật, sang trọng thì mới sử dụng loại tem này. Nguyên liệu hologram được nhập khẩu trực tiếp dạng cuộn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc

Bài viết liên quan: