Top 10 thế cây cảnh bonsai đẹp nhất 2020

Top 10 thế cây cảnh bonsai đẹp nhất 2020

Bonsai còn được gọi là cây cảnh tuy ra đời rất sớm nhưng nó vẫn là thú vui ưa thích cho các dân chơi cây cảnh. Để tạo ra một cây cảnh đẹp mắt, phải trải qua một quá trình là dài để có thể trở thành một cây bonsai đẹp.

Top 10 thế cây cảnh bonsai đẹp nhất 2020

Bonsai dáng trực

-Nghe tên thì bạn cũng có thể hình dung ra, cây có dáng trực là cây có trục thân thẳng góc với bề mặt đất. Dáng trực nhìn rất dễ phân biệt, ngọn và gốc hình thành đường thẳng hoặc gần thẳng đứng.

-Bonsai đều có một ý nghĩa riêng của nó, tạo ra nghệ thuật cho cây cảnh. Với dáng trực thì có ý nghĩa trong nghệ thuật cây cảnh là thể hiện hiên ngang, bất khuất.

Bonsai dáng xiên hay nghiêng

-Bonsai với dáng này thì trục của thân cây hơi nghiêng so với phương nằm ngang. Nhìn dáng được hình dung là người phụ nữ mềm yếu và mềm mại.

-Bonsai dáng xiên như này thì có ý nghĩa là rất đẹp và thể hiện được cây cảnh mang ý nghĩa hay. Ngoài thiên nhiên thì những cây gặp trắc trở và thiên tai, nhưng cây vẫn sống và vươn lên.

Bonsai dáng hoành

-Bonsai có dáng này rất được ưa thích trong giới chơi cây cảnh. Nó thể hiện được sự khác biết, Dáng cây có trục thân cây nằm ngang so với mặt chậu.

-Cây cảnh này truyền đạt được nghị lực cuộc sống và thể hiện được mình. Ý nghĩa của nó là ngoài tự nhiên những cây này có điệu kiện khó khăn nhưng cây vẫn sống và nảy lộc đâm chồi.

Bonsai dáng huyền

-Cây dáng huyền là cây có gốc trong chậu nhưng thân cây trườn qua mép chậu đổ xuống phía dưới như dòng thác đổ. Ngọn cây dài hơn đáy chậu và có xu hướng ngóc lên.

nghĩa của bonsai dáng huyền là ngoài thiên nhiên những cây này thường sống trong điều kiện khí hậu nghiệt ngã nhất nhưng cây vẫn có thể sống, gốc cây bám chắc vào đá, treo leo giữa trười mây, ngọn cây vươn lên tạo hình ảnh của sự kiên trì nhẫn nại vượt qua phong ba bão táp hướng tới tương lai phát triển.

Bonsai thế trượng phu

-Cây dáng thế trượng phu có trực thân nhỏ đều từ gốc đến ngọn, bộ rễ to, khoẻ, vững trắc. Cây có 2 hoặc 4 cành và ngọn, cành số 1 có chiều dài bằng 2/3 chiều cao của cây.

-Cây trong chậu nhưng có cảm giác cao ngút ở đại ngàn phỏng theo cây thông ngạo nghễ, hiên ngang đứng trên núi cao. Cây nói lên khí tiết của đấng trượng phu, thẳng thắn, cương trực.

Bonsai thế nhất trụ kình thiên

-Là cây cảnh có dáng trực, khoẻ khoắn, vững chắc, cành và ngọn tập trung ở trên cao, có một thân cây to nhìn vào cho ta thấy cảm giác vững chắc, khỏe khoắn.

-Cây cảnh như này thể hiền được sức mạnh dũng cảm chống lại những điều tiêu cực. Mang đến cho người chơi cây cảnh cảm giác thích thú và nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Bonsai thế tam đa

-Cây cảnh thế tam đa là đa phúc, đa lộc, đa thọ, đó là những điều mà mọi nhà đều muốn có được. Nên cây cảnh này được ưa chuộng trong giới chơi cây cảnh.

-Cây được tạo hình từ cây 2 cành 1 ngọn (cây 3 thân cũng gọi là thế tam đa). Kiểu cổ các tán được cắt tả tròn trịa như hình đĩa xôi, theo quan niệm quả phúc thì phải tròn.

Bonsai thế vũ trụ

-Thế vũ trụ trước tiên phải là cây cổ thụ, gốc rễ lồi lõm, xoè ra bốn phía, thân to xù xì, đứng thẳng, phân cành nhánh theo lối chiết chi tứ diện.

-Có từ ba đến năm tàn to, uốn hình quạt, dưới to, trên nhỏ, tỉa lúp búp, ngọn uốn hồi đầu thượng, gần như hình nón chớ không vươn lên cao. tượng trưng cho cả không gian và cả thời gian và cả thời gian vĩnh cửu.

Bonsai thế trực quân tử

-Thế trực quân tử mà ông cha chúng ta rất ưa thích, vì các cụ đều là những bậc nho sĩ, tôn trọng lễ nghi, tính tình ngay thẳng thanh cao, người quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược, biết xử thế ở đời.

-Cây trực quân tử là dáng cây có thế trực thẳng đứng, phong cách đĩnh đạc, cành nhánh ngay thẳng, gọn gàng, đường nét dứt khoát, bất khuất. biểu hiện cho người có kỷ cương.

Bonsai thế trực liên chi

-Thế trực liên chi cũng là cây có dáng trực, thẳng đứng, biến ra từ thế trực quân tử.

-Nhiều cành nhánh quấn quýt lấy nhau, ôm sát thân cây, mới xòe ra ngoài làm tàn theo kiểu tứ diện, sum suê đầy đủ, mặt nào cũng đẹp, cân đối hài hòa, thành hình chóp dưới to trên nhỏ, không khuyết chỗ nào rất đẹp, biểu hiện người phong lưu, ấm no sung mãn, vui tươi hạnh phúc.

 

-Bài viết liên quan:

Sưu tầm 41 thế cây cảnh bonsai cổ điển, hiện đại mới nhất 2020

Sưu tầm 20 loại cây cảnh dùng làm bonsai đẹp nhất