Trần Thanh Thanh Huyền 940 TOEIC ” Điều quan trọng là bạn học sâu đến như thế nào “

Tin vui nối tiếp tin vui đã đến với BKTOEIC

Học viên Trần Thanh Thanh Huyền cựu học viên lớp T500.002 đã đạt 940 TOEIC trong kỳ thi TOEIC quốc tế tại IIG ngày 04/02/2016.

Thanh Huyen 940 BKTOEIC

Hi chị Trang Trần

     Em là Trần Thanh Thanh Huyền học viên cũ của chị ^^

Vừa rồi em đã thi TOEIC và đạt 940 điểm. Nhận được kết quả em đã rất vui mừng và nghĩ ngay đến chị ( Vì tiền thưởng =)) ). Em đùa chút thôi, cảm ơn chị vì đã giúp đỡ em trên chặng đường chinh phục TOEIC, giúp em tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với mình. Em chúc chị sẽ có nhiều trò giỏi như hoặc hơn em nhé. Cảm ơn chị lần nữa, một người thầy tận tâm với nghề !!!

  Yêu chị nhiều, he he

Trần Thanh Thanh Huyền

kinh nghiem luyen thi toeic - Cam nhan Thanhhuyen-940

chay ad 2

Cô Bích đại diện BKTOEIC trao thưởng cho học viên Trần Thanh Thanh Huyền

Chia sẻ của Huyền trong quá trình luyện thi TOEIC :

Cảm ơn mọi người đã chúc mừng mình đạt điểm khá cao bài toeic vừa qua. Lúc nhận điểm cũng bất ngờ lắm và giờ vẫn còn sung sướng. Nên mình quyết định chia sẻ cách học của mình. Mình xin đảm bảo bài viết ko có tí hư cấu nào nên mọi người đừng cho là mình nổ nha. Vậy nên bạn nào chưa tìm được phương pháp học phù hợp thì có thể tham khảo phong cách học của mình

Mình là dân khối A nhưng may mắn là do cấp 2 cũng được học ngữ pháp tiếng Anh nên về cơ bản cũng nhỉnh hơn các bạn khối A khác 1 chút nhưng so với các bạn khối D thì còn thua xa .

Về phần ôn tập, mình ôn trong 3 quyển eco 1,2,4. Thực ra mình nghĩ ôn quyển khác cũng được như eco 5, ETS 1000,1200, tomato 860 training .. , longman… mình nghĩ bạn nào đang ôn thì nên chọn quyển nào phù hợp với trình độ hiện tại của mình chứ đừng thấy bạn khác học thì cũng học theo. Mình đã thử làm 1 số quyển khác và đã nản ngay vì cách dạy của quyển đó mình ko thích. Cái chính của việc tự học ko phải là bạn làm được bao nhiêu quyển mà là bạn học sâu như thế nào. Có thể chỉ cần làm 1 ,2 quyển thôi nhưng làm sao để cả ngữ pháp và từ vựng đều tăng lên, để về sau khi nhìn vào câu mà mình sai thì biết tại sao mình đã sai và phải chọn được đáp án đúng. Nếu các bạn làm nhiều quyển vì nghĩ đi thi có thể có câu mình đã từng học thì mình nghĩ ko có đâu, mình đi thi mà chả trúng câu nào mình đã học cả :)) ( hoặc có thể do mình ôn ít quyển quá nên không trúng là phải :)) ) . Phần nghe mình cũng ôn trong 3 quyển trên thôi, câu nào ko nghe được thì nghe lại. Ôn part 1,2 trước rồi hãy đến 3,4. Đề thi nghe thì tốc độ ko nhanh như eco đâu nên mọi người cũng đừng lo quá. Nói tóm lại là thời gian ôn và số lượng ôn ko quan trọng, mà quan trọng là bạn nghiêm túc lúc ôn như thế nào thôi.

Sau khi đi thi về thì mình rút ra một số kinh nghiệm sau :

  1. Phải để tinh thần thật thoải mái, đừng hổi hộp hay lo sợ gì cả,các bạn cứ nghĩ nếu không được thì thi lại nên chả có gì phải lo.
  2. Mang theo tẩy của mình đi vì người ta chỉ phát cho mình cái bút chì có ít tẩy ở cuối bút chứ chả phát tẩy riêng gì cả =.= .Tuy nhiên đừng vì mang tẩy mà sửa đổi đáp án nhiều, hạn chế làm sao để ko cần tẩy thì càng tốt.
  3. Về phần nghe , vì họ nói khá chậm nên không được chủ quan mà tập trung vào bài, đừng để tâm trí phân tâm vì các giám thị đi qua đi lại suốt. Họ đứng trước mặt mình hay cạnh mình thì cũng không được ngóc đầu lên xem. Vì lỗi này + có chị giám thị xinh quá mà mình đã bỏ lỡ mất mấy câu không nghe được T.T

Part 1 và 2 : đọc rõ, dễ nhìn ảnh , chỉ cần lưu ý điều trên là làm tốt rồi. Tuy nhiên có 1 điều cần lưu ý là câu nào mình ko nghe được hoặc đang phân vân giữa 2 đáp án thì cứ chọn bừa 1 cái đi và thôi không nghĩ đến câu đó nữa, không thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến câu sau.

Part 3 và 4 : có 1 điều vô cùng vô cùng quan trọng mà nó chiếm đến 70% có làm đúng hay không là phải đọc trước câu hỏi và đáp án. Đọc để hiểu chứ không phải đọc qua nhé. Các bạn cũng không được chủ quan trong phần này vì họ có thể cho 1 bài tốc độ đang chậm bài sau tốc độ nhanh hơn khiến mình bị lỡ nhịp và thế là mất hẳn cả 1 bài . Nếu như ko nghe được thì cũng chọn bừa để tập trung tinh thần cho bài sau nhé

  1. Về phần đọc : Lỗi này mình đã mắc phải là không phân bố thời gian hợp lí khiến còn 30p mà chả biết làm gì

Vào phòng thi các bạn nên tìm xem đồng hồ ở đâu chứ hình như chỗ mình ngồi bị khuất cái đồng hồ nên mình phi như ngựa. May mà đề mình không đánh lừa nhiều không thì cũng die rồi T.T. Đề mình thi thì part 5,6 khó , part 7 dễ. Đề cũng không phải điểm mạnh của mình vì mình học part 7 chắc hơn part 5,6

Part 5 và 6 : các bạn nên làm trong vòng 20p đến 25p thôi. Lúc ôn thì nên ôn chắc ngữ pháp chứ từ vựng thì hầu như khó. Muốn làm đúng hết câu từ vựng thì cần 1 thời gian dài để ôn chứ không ôn thời gian ngắn được đâu.

Part 7 : thời gian cho part này ít nhất cũng phải 50p vì tầm 10p cuối mà chưa làm gần xong part này thì sẽ bị loạn lên đó. Part này lúc mình thi không khó chả đánh đố gì nên mình cũng chả biết khuyên gì cả T.T. Trên đây là ý kiến cá nhân, cách mình đã học và những điều cần chú ý khi thi. Mong rằng cái này sẽ có ích cho các bạn thật nhiều.

Comments